BÚN THỊT NƯỚNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU Ở HUẾ

 BÚN THỊT NƯỚNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU Ở HUẾ

Có thể món bún thịt nướng khá quen thuộc và nhiều bạn sẽ không hào hứng lắm để thử qua nó. Thế nhưng, nó chính là một món ngon ở Huế, và dù “vô cùng quen mặt”, nhưng thịt nướng được dùng trong món ăn này thường là xâu thịt nướng được làm từ thịt ba chỉ mỏng, ướp tiêu, hành, nướm mắm, ngũ vị hương, vừng (mè); dậy mùi và vị rất đặc sắc, vô cùng bắt miệng “ăn là ghiền” ngay.

Bún thịt nướng được chế biến từ khá nhiều nguyên liệu.

Thịt ướp sau vài giờ thì cho vào vĩ nướng trên bếp than đỏ hồng đến khi đủ độ chín, dậy mùi thơm. Một tô bún thịt nướng được xem là đủ vị khi hội tụ đủ các thành phần sau: bún, thịt heo nướng, rau sống, đồ chua (đu đủ, cà rốt ngâm) và chén nước lèo hoặc nước mắm được chế biến từ gan heo.

Tô bún thịt nướng với những lát thịt heo nằm “sắp lớp” phủ phía trên đầy hấp dẫn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét